Những lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ – Bố mẹ cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Đồ chơi trẻ em theo định nghĩa đơn thuần là những món đồ có tác dụng giải trí, giúp trẻ vui chơi lành mạnh. Tuy nhiên với những món đồ chơi thông minh cho bé như bột nặn, đồ chơi lắp ráp LEGO, đồ chơi STEAM… còn có Những lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ – Bố mẹ cần biết

Đặc điểm chung của đồ chơi thông minh đó là hàm chứa những bài học hữu ích về khả năng vận động, tư duy, sáng tạo. Nhờ đó, khi tương tác đồ chơi thông minh, bé vừa chơi vừa học và phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Để tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích của đồ chơi thông minh cho bé, mời ba mẹ tham khảo bài viết sau đây:

Giúp kích thích trí não phát triển

Trong những năm tháng đầu đời, bộ não của trẻ phát triển với tốc độ nhanh chóng. Do đó, để kích thích tư duy trí não của trẻ, ba mẹ thường sử dụng các món đồ chơi thông minh phù hợp như bộ lắp ráp, ghép hình… Những món đồ chơi này sẽ khơi dậy sự tò mò, khám phá, đồng thời khuyến khíc bé phải tư duy, suy nghĩ. Từ đó hỗ trợ tốt cho các hoạt động trí não, tăng chỉ số IQ cho trẻ.

Lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ
Lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ

Phát huy sự sáng tạo, Giúp trẻ chủ động

Lợi ích tiếp theo của đồ chơi thông minh cho bé là phát huy tính sáng tạo, chủ động. Khi chơi cùng đồ chơi thông minh, trẻ sẽ tự tìm hiểu, mày mò để tìm ra kết quả như mong muốn. Chẳng hạn với một bột nặn Play-doh, trẻ có thể thỏa sức tạo ra nhiều hình dạng mà bé quan sát được, thậm chí sáng tạo các mô hình theo trí tưởng tượng của mình.

Tăng khả năng tập trung & ghi nhớ cho trẻ

Đồ chơi thông minh cho bé còn được xem là cách rèn luyện khả năng ghi nhớ hiệu quả. Ba mẹ có thể tham khảo những món đồ chơi như bộ xếp hình, đồ chơi đếm số, khối lập phương Rubik, tìm hình, bộ cờ vua… Thông qua việc vui chơi, trẻ sẽ học hỏi, phát huy trí não, đồng thời tăng khả năng tập trung và ghi nhớ lâu.

Lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ
Lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ

Giảm chơi game – Khuyến khích trẻ vận động

Thay vì ngồi xem tivi, youtube cả ngày, ba mẹ hãy cho bé chơi đồ chơi thông minh. Ngoài việc kích thích tư duy, trí não, đồ chơi thông minh còn khuyến khích bé vận động các cơ tay, chân, giúp tăng cường thể chất, cơ thể trở nên dẻo dai, khỏe khoắn hơn.

Học tập hiệu quả hơn

Đồ chơi thông minh còn là cách đơn giản mà hiệu quả giúp hỗ trợ việc học tập của trẻ. Qua việc sử dụng đồ chơi thông minh, bé sẽ được làm quen và học các chữ cái, chữ số, màu sắc, hình dáng và vô số kiến thức bổ ích khác.

Lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ
Lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ

Giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết

Đồ chơi thông minh cho bé vô cùng đa dạng mẫu mã, thiết kế với các công dụng nổi bật. Khi bé chơi dùng những món đồ chơi này, bé sẽ được phát triển nhiều kỹ năng cần thiết. Có thể kể đến các kỹ năng như khả năng giải quyết vấn đề, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự sáng tạo, hình thành sự tự tin, chủ động, tăng cường kết nối với mọi người, phát triển kỹ năng ngôn ngữ…

Trên đây là những lợi ích mà đồ chơi thông minh cho bé mang lại. Ba mẹ cần nắm rõ để giúp con phát triển toàn diện về mọi mặt. Tuy nhiên khi chọn đồ chơi thông minh, ba mẹ nên ưu tiên độ an toàn, tính năng, chất liệu và độ tuổi. Ba mẹ có thể truy cập vào website chính thức của ĐỒ CHƠI CON NÍT tại địa chỉ https://www.dochoiconnit.vn để lựa chọn đồ chơi trẻ em chính hãng ưng ý nhất.

One thought on “Những lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ – Bố mẹ cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi shop
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
%d bloggers like this: