Hướng dẫn trượt Patin cho trẻ em

5/5 - (2 bình chọn)

Trượt Patin là một trong những môn thể thao được nhiều bố mẹ lựa chọn để cho con tập luyện cũng như phát triển toàn diện thể chất. Tuy nhiên, để vui chơi an toàn và đạt hiệu quả thì bé cần người lớn hướng dẫn trong những buổi tập đầu tiên.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn trượt Patin cho trẻ em đơn giản, hiệu quả và an toàn.

Hướng dẫn trượt Patin cho trẻ em

1.Học làm quen với giày Patin và giữ thăng bằng

1.1 Làm quen với giày Patin

Khi mang giày Patin thì trẻ thường cảm thấy khó chịu và không thoải mái, vì vậy người lớn nên cho bé tập làm quen với giày trượt trước để bé cảm thấy quen rồi mới thực hiện các bước tiếp theo.

1.2 Học cách giữ thăng bằng

Hai gót chân gần sát nhau, các ngón chân hướng ra ngoài để bàn chân tạo thành hình chữ V. Đồng thời khom người, gấp đầu gối xuống khoảng 30 độ, hai tay đặt lên đầu gối, hơi ngả người về phía trước để giữ thăng bằng.

Ở bước nay, bé sẽ thấy bánh xe tự lăn không kiểm soát được nên bố mẹ cần giúp đỡ bé để bé đứng yên tại chỗ Trong khoảng 5 – 10 phút cho bé quen.

2. Học cách đứng lên, ngồi xuống

Sau khi đã làm quen với giày và biết các giữ thăng bằng, bố mẹ hãy hướng dẫn bé động tác từ tư thế quỳ. Đặt hai tay xuống sán gần đầu gối, chân tạo thành hình chữ V. Từ từ chống hay tay lên đầu gối và vươn lên đồng thời đưa cơ thể về phía trước một chút . Trong bước này cần cố gắng giữ thăng bằng để hình thành thói quen khi tập luyện.

3.Học cách di chuyển nhẹ

Ở bước này. bố mẹ cần hướng dẫn cho trẻ học cách đưa chân lên phía trước tầm 10cm, cố gắng giữ thăng bằng rồi hãy đổi chân. Sau đó di chuyển từng bước ngắn trong khi vẫn kiểm soát cơ thể và chân.

Các bé cần thực hiện thành thạo bước này rồi mới chuyển sang bước tiếp theo.

4.Học cách trượt lướt bằng bánh lăn

Khi đã quen với chuyển động, bé có thể kiểm soát cơ thể mình và đôi giày trượt một cách dễ dàng. KHi đó bé sẽ trượt được lâu hơn và trượt một cách điêu luyện.

5. Xử lý tình huống khi bị ngã

Khi trượt Patin, việc bé bị ngã là điều không thể tránh khỏi. Đừng lo lắng, bố mẹ hãy thực hiện biện pháp an toàn và cách thực hiện tình huống khi bị ngã như sau:

  • Khụy hai gối xuống
  • Hai tay mở rộng về phía trước, mở rộng lòng bàn tay, cằm hướng lên
  • Nghiêng người về phía trước, càng gần mặt đất càng tốt
  • Đổ đầu nhẹ, chống đầu gối, dùng hai tay là điểm tựa thứ 2
  • Trượt tay về phía rươc, nhớ là không được duỗi thẳng tay.

Một số lưu ý khi học trượt Patin

bộ trượt patin đầy đủ
bộ trượt patin đầy đủ

1. Chuẩn bị trang phục phù hợp

Để phòng tránh nguy cơ chấn thương do trượt ngã khi trượt Patin, thì bạn phải đảm bảo con bạn mặc trang phục phù hợp vối môn thể thao này. Bạn sẽ cần mũ bảo hiểm, giày trượt, miếng đệm đầu gối, khủy tay, bao tay, miếng đệm cổ tay là những vật dụng cho môn thể thao này.

2. Cho trẻ quan sát người khác trượt Patin

Trước khi cho trẻ tham gia trò chơi này, hãy cho trẻ xem người khác trượt mẫu trước hoặc thông qua những video hướng dẫn tren Youtobe, FB….Điều này sẽ thúc đẩy sự quan tâm ban đầu của trẻ với môn thể thao này.

3. Luôn đảm bảo an toàn cho trẻ

Trượt Patin có thể là trò chơi mạo hiểm, nhưng nó vẫn là một trò chơi khá thú vị. Không có gì là an toàn tuyệt đối khi trượt Patin, vì vậy chúng ta cần phải phòng ngừa nghiêm tuc khi dạy trẻ trượt Patin. Trẻ em phải đạt độ tuổi tối thiểu theo yêu cầu và thực hiện các biện phát phòng ngừa an toàn để hạn chế rủi ro nhất khi chơi,

 

Trên đây là hướng dẫn trượt Patin cho trẻ em đơn giản và cơ bản nhất mà phụ huynh có thể áp dụng. Bố mẹ hãy kiên nhẫn để giúp con làm quen và thành thạo sơm nhé.

 

 

One thought on “Hướng dẫn trượt Patin cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi shop
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
%d bloggers like this: