Chia sẽ kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẽ kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi chơi trên mặt cỏ nhân tạo

Chia sẽ kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo với giày wiki flash

Chơi bóng đá trên sân  vào mùa hè??

Chơi bóng đá trên sân  vào mùa hè luôn đi kèm với một vấn đề lớn – sức nóng của mặt sân. Cho dù là bạn bất chấp, chơi trên sân cỏ nóng rực với đôi chân cháy bỏng là điều thật sự làm mất hứng khi chơi. Điều này lại càng đúng khi bạn đi giày đá bóng không đúng cách. Nhưng, có một số mẹo và thủ thuật bạn có thể áp dụng để vượt qua vấn đề này.

Gặp phải cơn đau nhức do nhiệt độ quá cao?

Theo một nghiên cứu được trích dẫn bởi Las Vegas Sun năm 2009, sân cỏ nhân tạo trên 122°C được coi là “không an toàn cho các vận động viên”. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng tùy thuộc vào nhiệt độ không khí mà sân cỏ có thể nóng lên đến 180°C. Bạn nhìn không lầm đâu – 180°C trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nếu bạn đã chơi trên bề mặt AG (cỏ nhân tạo) và gặp phải cơn đau nhức do nhiệt độ quá cao, đó có thể là điều ảnh hưởng rất lớn đến màn trình diễn của bạn.

Cũng như nói về các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất, chúng mình muốn bật mí một số mẹo và thủ thuật sẽ ngay lập cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi chơi trên mặt cỏ nóng!

Chia sẽ kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo
Chia sẽ kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo

1. Không nên chế ngâm chân trong nước

Mình biết nó trông như là một ý tưởng tuyệt vời vào lúc đấy, nhưng đổ nước vào chân bạn sẽ chỉ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Khi tất của bạn nóng lên, nước bạn đổ vào cũng sẽ như vậy. Vì vậy, đôi chân của bạn về căn bản sẽ được ngâm trong nước nóng.

2. Nên đổi vớ và giày của bạn vào giữa hiệp

Thay vì làm như trên, bạn có thể đổi vớ (tất) vào giữa hiệp (hoặc bất kì giờ nghỉ nào), hoặc mang vào chân một đôi giày khác. Nó sẽ khiến bạn dễ chịu hơn rất nhiều trên sân cho dù là chỉ trong vòng 5-10 phút.

3. Giày ôm gọn cổ chân không hợp với mặt cỏ nóng

Khi bề mặt cỏ nóng lên, giữ cho đôi giày và bàn chân của bạn ở mức mát trở thành một thách thức lớn. Thêm vào đó là một loại giày cao cổ ôm mắc cá sẽ hạn chế và có ít khoảng trống để không khí nóng thoát ra. Về cơ bản, không có sự thông thoáng như bạn sẽ tìm thấy với một đôi giày cắt loại cổ thông thường. Hậu quả là, bên trong đôi giày của bạn lại càng trở nên nóng hơn.

4. Giày wiki flash có trọng lượng nhẹ có nghĩa là ít vật liệu

Tránh bất cứ thứ gì được xem là nhẹ. Tại sao? Để tạo ra những đôi giày cực kỳ nhẹ, mình đang nói đến bất kì loại giày dưới 200gr/chiếc, các thương hiệu đã phải giảm lượng vật liệu được sử dụng trong tất cả các điểm cấu tạo quan trọng. Họ tìm mọi cách để giảm độ dày của mặt đế và tiếp tục làm mỏng lớp lót. Điều đó khiến bàn chân của bạn gần với bề mặt sân hơn, và đấy là những gì bạn không muốn trên mặt cỏ nóng. Thế nên, hãy tìm kiếm vào những đôi giày chú trọng đến sự thoải mái, khi mà chúng được chế tạo dày hơn một chút.

5. Nên sử dụng một số loại vớ làm mát

Việc sử dụng một số loại làm mát kết hợp với giày wika, đây là một mẹo khác cho trận đấu. Chúng có thể trông kỳ quặc, nhưng lại hoạt động rất tốt trong việc hạ nhiệt cho bàn chân của bạn, đồng thời giúp giảm bất kỳ vết sưng do nhiệt độ quá cao. Có rất nhiều lựa chọn cho loại vớ vải lạnh, hãy xem ngay tại dochoiconnit.vn

6. Chọn giày phù hợp

Hãy tránh bất kì loại giày với cổ kín, hoặc không dây. Tại sao?

Bởi vì bạn cần loại giày thông thoáng, cho phép không khí nóng bên trong lưu thông ra ngoài dễ dàng hơn. Sử dụng cổ cao, hơi nóng tích tụ bên trong giày của bạn và khiến nhiệt độ tăng nhanh. Và nếu chúng có thêm cả lưỡi giày, thì cũng sẽ tương tự như trên.

Từ kinh nghiệm của mình, sự khác biệt giữa việc mang giày đúng và sai giống như đêm và ngày.

Đáng buồn thay, sự đổi mới hiện đại trên thị trường đã phát triển theo một cách khác. Tất cả mọi thứ đều có xu hướng đến những đôi giày vừa vặn, ôm sát vào chân bạn. Thế nên không còn nhiều lựa chọn lý tưởng.

giày wika flash
giày wika flash

One thought on “Chia sẽ kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi shop
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
%d bloggers like this: