Đồ chơi vận động cho trẻ – xe đạp

5/5 - (2 bình chọn)

Cách tập đi xe đạp cho bé an toàn và hiệu quả

Cách tập đi xe đạp cho bé như thế nào cho an toàn và đúng cách là vấn đề mà không phải bố mẹ nào cũng biết.

Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau nhé.

Xe đạp không chỉ là một phương tiện mà còn là công cụ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe thông qua việc dành thời gian để đạp xe mỗi ngày. Vì vậy, việc cha mẹ cho bé tập đi xe đạp là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng để giúp trẻ có thể đạp xe đi học, đi chơi hoặc đơn giản chỉ là vận động thể chất.

1.Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi xe đạp

Thường thì không có độ tuổi cố định để cho các bé tập xe đạp mà sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thể chất cũng như sự phát triển về cơ thể của các bé. Đồng thời là thời điểm phù hợp mà ba mẹ có thể dạy cho con tập xe đạp. Ba mẹ có thể tham khảo cân đối, lựa chọn tập làm quen, tập đi xe đạp cho bé theo các mốc dưới đậy:

  • Từ 1.5 đến 2.5 tuổi: Cho bé làm quen với chiếc xe đạp
  • Từ 3 đến 5 tuổi: Sử dụng xe đạp có bánh phụ
  • Từ 5 đến 10 tuổi Sử dụng xe đạp 2 bánh

Xe đạp cho trẻ 4-8T Bánh 12 inch – 20 inch WLX có bánh giữ thăng bằng là một trong nhửng sản phẩm phú hợp cho trẻ tập đi xe đạp.

hướng dẫn bé tập đi xe đạp-
hướng dẫn bé tập đi xe đạp

2. Một số lưu ý khi tập xe đạp cho bé

1. Tập trung vào việc giúp trẻ giữ thăng bằng

Trước khi cho bé tập xe, các bạn cần giúp bé làm quen với chiếc xe và sử dụng các bộ phận một cách thành thạo. Đầu tiên,Bạn cần phải điều chỉnh yên xe, tay lái cho phù hợp với chiều cao của trẻ để trẻ dễ dàng cầm nắm và thật thoải mái khi điều khiển xe.

Tiếp theo,bạn cho trẻ cầm ghi đông xe đạp và hướng dẫn bé cách bóp phanh xe. Ban đầu cho trẻ ngồi lên xe giữ thăng bằng và có thể yêu cầu trẻ dùng chân đẩy về phía trước . Khi đã quen hơn với cảm giác ngồi trên xe, trẻ mới có thể nhấc hai chân khỏi mặt đất. Song song đó là học cách bóp phanh xe khi muốn dừng lại

2. Lựa chọn khu vực bằng phẳng để đạp xe

Bố mẹ nên chọn một khu vực bằng phẳng như khuôn viên sân nhà, công viên…Những nơi này vừa có ít chướng ngại vật, phương tiện giao thông đẻ đảm bảo an toàn lại vừa gây sự thích thú cho trẻ trong quá trình tập luyện.

3. Lựa chọn xe đạp phù hợp với chiều cao của trẻ

4. Điều chỉnh yên xe đạp phù hợp với chiều cao của trẻ

5. Trang bị nón bảo hiểm đi xe đạp cho bé

6. Đồng hành cùng con trong quá trình bé luyện tập

Cách tập đi xe đạp cho trẻ
Cách tập đi xe đạp cho trẻ

3. Cách tập đi xe đạp cho trẻ

1.Tập cho bé giữ thằng bằng khi ngồi trên xe đạp

Ba mẹ hỗ trợ giữ thăng bằng cho be ngồi trên xe bằng cách nắm giữ thật chắc phần yên xe phía sau hoặc đỡ lấy người của bé. Trong lúc này ba mẹ phải luôn nhắc nhở con dành sự tập trung và quan sát đường đi phía trước. Hướng dẫn bé dùng hai chân đẩy xe đạp tiến về phía trước.

2. Hướng dẫn bé nhìn về phía trước, không nhìn xuống

Trẻ con thường bị phân tâm cũng như mất tập trung vì các yếu tố xung quanh, điều này sẽ gây nguy hiểm cho trẻ trong quá trình tập luyện. Do đó ba mẹ luôn sát xao và nhắc nhở bé nhìn về phía trước để tránh các chướng ngại vật.

3. Hướng dẫn cho bé cách đặt chân lên bàn đạp

Khi đã có thể giữ thăng bằng trên xe thì ba mẹ bắt đầu cho con làm quen với bàn đạp cũng như các động tác di chuyển bằng bàn đạp.

4. Hướng dẫn bé đạp xe về phía trước

Đầu tiên cho bàn đạp về vị trí song song với mặt đất, sau đó đưa chân để lên bàn đạp và đạp nhẹ nhàng về phí trước. Trong lúc di chuyển thì mắt luôn luôn nhìn về phía trước.

5. Hướng dẫn bé xoay tay lái để quẹo vào dừng lại

Khi đã thuần thục các động tác di chuyển thì ba mẹ nên hướng dẫn cho bé cách xoay tay lái cũng như cách dừng xe.

ba mẹ nên hướng dẫn bé bóp phanh từ từ cho đến khi dừng hẳn, tránh việc dừng đột ngột dễ dẫn đến tai nạn. Ngoài ra cũng nên hướng dẫn trẻ khi gặp chướng ngại vật từ xa thì cần giảm tốc độ và tránh chướng ngại vật.

Mời các bạn tham khảo các mẫu xe đạp cho bé

Open this in UX Builder to add and edit content

Open this in UX Builder to add and edit content

 

 

One thought on “Đồ chơi vận động cho trẻ – xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi shop
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
%d bloggers like this: